Nghĩa hếu tổ chức trao quà tết cho hộ khó khăn

Sáng nay ngày 1/2/2024 (22/ 12 âm lịch), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Hiếu,  các tổ chức đoàn thể xã và đơn vị quân đội K816, Công an huyện Nghĩa Đàn đa tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có công,  các hội viên của các đoàn thể gặp khó khăn trong dịp tết giáp thìn.

Nghĩa hiếu tổ chức trao quà tết cho hộ khó khăn

Sáng nay ngày 1/2/2024 (22/ 12 âm lịch), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Hiếu,  các tổ chức đoàn thể xã và đơn vị quân đội K816, Công an huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có công,  các hội viên của các đoàn thể gặp khó khăn trong dịp tết giáp thìn.

Về dự có các đồng chí lãnh đạo xã, Mặt trận tổ quốc,  trưởng các ban, ngành cấp xã cùng 44 đối tượng đại diện cho các hộ gia đình được tặng quà.

Tại buổi lễ đồng chí Hữu Như Ngọc  phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã phát biểu chỉ đạo, nêu rõ công tác từ thiện, nhân đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta, mỗi dịp tết đến Mặt trận và các tổ chức chính trị, xã hội luôn đi đầu trong công tác vận động, ủng hộ từ thiện để có nguồn ngân sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn,  đây là nguồn động viên để giảm bớt khó khăn cho những hộ khó khăn trong dịp tết.

Tại buổi lễ Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã trao 44 suất quà gồm:

Đơn vị K816  trao  5  suất quà  với tổng số tiền là  2 triệu năm trăm ngàn  đồng

Công an huyện Nghĩa Đàn  trao 2 suất với giá  là năm trăm ngàn đồng trên suất.

Hội phụ nữ xã trao 4 suất là  8 trăm ngàn đồng,  hội nông dân trao 4 suất trị giá 8 trăm ngàn đồng,  hội Cựu chiến binh, 4 suất 8 trăm ngàn đồng ; Đoàn thanh niên trao 5 suất trị giá 1 triệu năm trăm ngàn đồng; Hội chữ thập đỏ trao 5 suất tổng giá trị 1 triệu năm trăm ngàn đồng; Mặt trận tổ quốc trao 20 suất tổng trị giá là 18 triệu đồng.

Sau khi được nhận phần quà đại diện hộ gia đình đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức, đoàn thể đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn của các gia đình trong dịp tết, và xin hứa chấp hành nghiêm chính sách của Đảng,  Pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương,  khắc phục mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong dịp tết giáp thì đang đến gần.

Kết thúc buổi trao qua với những gương mặt vui tươi phấn khởi của các hộ khó khăn được nhận hỗ trợ,  Trong thời gian tới Mặt trận và các tổ chức chính trị, xã hội luôn đi đầu trong công tác vận động, ủng hộ từ thiện để có nguồn ngân sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn, với tinh thần không ai phải bỏ lại phía sau,  không  để người dân thiếu đói trong dịp tết sẽ là động lực để để các hộ vươn lên và đón tết thật sự ấm lòng.

Lê Ngọc Cát