Nghĩa Hiếu khánh thành nhà Đại đoàn kết.

Ngày 06/10/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Nghĩa Hiếu, Ban chỉ đạo 68 xã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Nguyễn Minh Hùng ở xóm Lê Lợi. Dự buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết có đồng chí Hoàng Ngọc Lĩnh – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, Trưởng BCĐ68; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã; cấp ủy, BCTMT và Nhân dân xóm Lê Lợi.

Anh Nguyễn Minh Hùng sinh năm 1983, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân anh Hùng làm công nhân công ty sữa TH nhưng sức khỏe không ổn định, các con của anh thường xuyên đau ốm. Nhiều năm qua, anh cùng hai con nhỏ sống trong căn nhà tạm bợ, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt, nhất là vào mùa mưa bão.

Chia sẻ khó khăn cùng gia đình, Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Hiếu đã khảo sát và tham mưu cho Ban chỉ đạo 68 xã hỗ trợ để gia đình xây dựng nhà ở mới. Đến nay, sau hơn 3 tháng xây dựng căn nhà đã hoàn thành có diện tích gần 80m2, tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, trong đó được sự hỗ trợ từ Quỹ “ Vì người nghèo” của xã 50 triệu đồng, số còn lại do anh em, dòng họ và bà con lối xóm ủng hộ và hỗ trợ ngày công.

Tại đây, đồng chí Hoàng Ngọc Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND, Trưởng BCĐ 68 xã đã trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Minh Hùng; đồng chí Hữu Như Ngọc - UV BTV Đảng ủy, PCT UBND xã phát biểu chúc mừng gia đình anh có căn nhà mới khang trang, yên tâm lao động sản xuất để ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ xem đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, sự chung tay chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội đến các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, đồng thời động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn./.

Thúy Hằng –  Ngọc Cát UBND xã Nghĩa Hiếu