Xã Nghĩa Hiếu tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2023), tối ngày 25/7/2023 tại đài tưởng niệm các anh hùng liệ sỹ xã Nghĩa Hiếu, Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban, ngành cấp xã, ban cán sự các xóm, các gia đình thân nhân liệt sỹ cùng bà con nhân dân đã tổ chức đêm thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND MTTQ đã đọc diễn văn tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các bậc lão thành cách mạng, các gia đình chính sách, người có công với nước, ghi nhớ những đóng góp công sức của các thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh tính mạng hoặc một phần xương máu để bảo vệ đất nước, là những người mẹ, người vợ đã tần tảo sớm hôm, gánh vác công việc gia đình, xã hội để yên tâm cho chồng con tham gia kháng chiến.

Đứng nghiêm trang trước tượng đài các đồng chí lãnh đạo xã và toàn thể nhân dân đã dâng nén hương tỏ lòng thành kính, sau phút mặc niệm là những lời tri ân từ trong tâm của mỗi người đó là mãi mãi khắc ghi nhưng công ơn to lớn của các liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, nguyện hứa với anh linh các liệt sỹ, thế hệ sau sẽ luôn noi gương các anh, phấn đấu xây dựng và bảo vệ đất nước, giữ toàn vẹn lãnh thổ nước Việt Nam ta phát triển kinh tế, văn hóa xã hội phát triển mạnh, sánh vai với các nước trên thế giới để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh để lại.

Trong những ngày qua Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức đã đến thăm hỏi và tặng quà trực tiêp các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, những phần quà tuy không nhiều song thắm tình nghĩa, những lời thăm hỏi động viên sẽ là động lực để các gia đình chính sách vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương trong thời kỳ mới./.